หัวผักกาดหวาน ขนมโบราณหาทานยากคงไว้ซึ่งสูตรคุณยายทวดเป็นคุณค่าขนมไทยแท้
- หาขนมโบราณหาทานยาก แบบไหนที่ผู้ใหญ่จะชอบ
- ยามหิว หยิบทานง่าย สะดวก มีติดบ้านไว้
- ไปเยี่ยมญาติผู้ใหญ่ทั้งที ควรมีของติดมือไปหน่อยนะ
ขนมโบราณที่หาทานยาก ที่กำลังจะถูกลืม เหลือเพียงไม่กี่ที่เท่านั้น รินขนมไทยจึงคงรักษาคุณค่าขนมไทยแท้ คงสูตรคุณยายทวดไว้แบบดั้งเดิม เป็นขนมไทยโบราณที่มีวิธีการผลิต ด้วยความประณีต พิถีพิถัน เเบบสูตรโบราณดั้งเดิม ของอร่อยต้องยกให้ ‘ร้านริน’ ที่เดียวเท่านั้น
เชื่อว่าหากใครได้ลองทานแล้วจะต้องติดใจอย่างแน่นอน....
ริน จึงนำสูตรขนมจากคุณแม่ ที่สืบทอดต่อมานับร้อยปีมาทำเป็นขนมให้คนไทยได้มีโอกาสได้ลิ้มลองกัน โดยเฉพาะขนมผักกาดหวานที่หาทานยาก ดูเหมือนจะมีขายอยู่ไม่กี่ที่แล้ว กระบวนการทำที่พิถีถันแบบสูตรของรินขนมไทยที่เปิดมายาวนานกว่า 50 ปี
ซึ่งประสบการณ์ที่ถูกถ่ายทอดมานั้นจะทำให้คนไทยได้...
ลักษณะขนม : เนื้อขนมนุ่ม เหนียวพอควร หอมมันกะทิ รสหวานกำลังดี
- ถั่วลิสงซอย ซอยบนนิ้วมือให้เป็นเส้นเล็กๆ จาก 1 ซีกเราซอยออกมาเป็น 120 เส้น ก่อนจะนำมาโรยตกแต่งหน้าขนมให้สวยงาม...
- หั่นเป็นชิ้น ขนาดพอดีคำคลุกด้วยถั่วลิสงซอย มีที่เดียวในจังหวัดฉะเชิงเทรา
การรับรอง
- ปลอดภัยไร้กังวล ได้รับ อย.
- GMP ทางร้านได้รับการรับรอง จาก สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.)
- การันตีจากรายการครัวคุณต๋อย
- สัญลักษณ์ "เชลล์ชวนชิม" การันตีความอร่อยของไทย
ส่วนผสมของขนมหัวผักกาด ก็จะมีดังข้อมูลด้านล่างนี้
แป้ง หัวไช้เท้า ฟักเชื่อม ถั่วลิสง และหอมเจียว
ไม่ใส่สีและสารกันบูด
อายุการเก็บรักษา : เก็บในอุณหภูมิห้อง 6 วัน (ไม่แนะนำแช่เย็น เพราะจะเสียลักษณะความเหนียวนุ่มแบบดั้งเดิมไป)