- ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ รสชาติกลมกล่อม แป้งนุ่มเคี่ยวเพลิน
ขนมเทียนเป็นขนมสำหรับไหว้ ใน วันตรุษจีน วันสารทจีน เป็นขนมที่ถูกปรับปรุงขึ้นจากสูตรของชาวจีนโพ้นแผ่นดิน แล้วนำมาดัดแปลงตามสูตรฉบับของ รินขนมไทย
ถือเป็นขนมมงคลแห่งชีวิตที่รุ่งโรจน์ดุจเทียนแห่งสวรรค์รับปีใหม่ ด้วยรูปลักษณ์อันเป็นมงคล ผสานกับรสชาติหอมหวานอันลงตัว ทุกคำจึงไม่ใช่แค่ความมงคลแต่ยังคงไว้ซึ่งวัฒนธรรมไทยจีนของลุ่มแม่น้ำบางปะกงที่นับร้อยปีก็ไม่มีจืดจาง....
- ขนมรูปทรงสามเหลี่ยม ห่อด้วยใบตองสด
- มีลอยพับใบตองที่แยกรสชาติกันชัดเจน
- ไส้ใหญ่แป้งบางกว่าตามท้องตลาด ทานเต็มๆคำ
รายละเอียดผลิตภัณฑ์ : แป้งเหนียวนุ่ม ไส้ถั่วรสเค็มเนื้อเนียน ละมุนลิ้น กลิ่นหอมจากพริกไทยดำคุณภาพดี
ไส้เค็มถั่ว ถั่วบดละเอียดจนเนื้อเนียน รสชาติจัดจ้าน หอมพริกไทย
ไส้หวานมะพร้าว รสหวานอ่อนละมุน เนื้อมะพร้าวอ่อนกำลังดี หอมกลิ่นควันเทียนอบแบบโบราณ
ขนมเทียนมีอีกชื่อหนึ่งว่าขนมนมสาว ทางภาคเหนือเรียกขนมจ็อก ซึ่งเป็นขนมที่นิยมใช้ในงานบุญของชาวเชียงใหม่โดยเฉพาะเทศกาลสงกรานต์ แต่เดิมมีไส้มะพร้าวและไส้ถั่วเขียว แต่ในปัจจุบันมีการดัดแปลงไส้ขนมจ็อกออกไปหลากหลายมาก ชาวจีนใช้ขนมเทียนในการไหว้บรรพบุรุษช่วงวันตรุษและวันสารท ไส้เป็นถั่วเขียวกวนบด ถ้าแบบเค็มจะใส่พริกไทยและเกลือ แบบหวานใส่มะพร้าวและน้ำตาลลงไปเพิ่ม
รายละเอียดสินค้า
- ปลอดภัยไร้กังวล ได้รับ อย.
- GHP ทางร้านได้รับการรับรอง จาก สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.)
- การันตีจากรายการครัวคุณต๋อย
- สัญลักษณ์ “เชลล์ชวนชิม” การันตีความอร่อยของไทย
วิธีการเก็บรักษาเพื่อถนอมคุณภาพขนมเทียน
- เมื่อได้รับขนมแล้ว นำเข้าแช่เย็นเก็บได้ 3 วัน หากต้องการเก็บนานเพื่อคงคุณภาพของขนมเทียนเสมือนใหม่ กรุณานำขนมเข้าช่องแช่แข็งทันที สามารถเก็บไว้ได้นานนับเดือน เมื่อต้องการรับประทาน ให้นำขนมออกจากช่องแช่แข็ง วางพักไว้ประมาณ 15 นาที แล้วจึงนำไปนึ่งอุ่น ขนมจะนุ่มนวลอร่อยดั้งเดิม