• ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ รสชาติกลมกล่อม แป้งนุ่มเคี่ยวเพลิน

ขนมเทียนเป็นขนมสำหรับไหว้ ใน วันตรุษจีน วันสารทจีน เป็นขนมที่ถูกปรับปรุงขึ้นจากสูตรของชาวจีนโพ้นแผ่นดิน แล้วนำมาดัดแปลงตามสูตรฉบับของ รินขนมไทย

ถือเป็นขนมมงคลแห่งชีวิตที่รุ่งโรจน์ดุจเทียนแห่งสวรรค์รับปีใหม่ ด้วยรูปลักษณ์อันเป็นมงคล ผสานกับรสชาติหอมหวานอันลงตัว ทุกคำจึงไม่ใช่แค่ความมงคลแต่ยังคงไว้ซึ่งวัฒนธรรมไทยจีนของลุ่มแม่น้ำบางปะกงที่นับร้อยปีก็ไม่มีจืดจาง....

Rin-Product-910_640-Khanom Thian-1
  • ขนมรูปทรงสามเหลี่ยม ห่อด้วยใบตองสด
  • มีลอยพับใบตองที่แยกรสชาติกันชัดเจน 
  • ไส้ใหญ่แป้งบางกว่าตามท้องตลาด ทานเต็มๆคำ 

รายละเอียดผลิตภัณฑ์  :  แป้งเหนียวนุ่ม ไส้ถั่วรสเค็มเนื้อเนียน ละมุนลิ้น กลิ่นหอมจากพริกไทยดำคุณภาพดี

 

🧨 ไส้เค็มถั่ว ถั่วบดละเอียดจนเนื้อเนียน รสชาติจัดจ้าน หอมพริกไทย
🧨 ไส้หวานมะพร้าว รสหวานอ่อนละมุน เนื้อมะพร้าวอ่อนกำลังดี หอมกลิ่นควันเทียนอบแบบโบราณ
ขนมเทียนมีอีกชื่อหนึ่งว่าขนมนมสาว ทางภาคเหนือเรียกขนมจ็อก ซึ่งเป็นขนมที่นิยมใช้ในงานบุญของชาวเชียงใหม่โดยเฉพาะเทศกาลสงกรานต์ แต่เดิมมีไส้มะพร้าวและไส้ถั่วเขียว แต่ในปัจจุบันมีการดัดแปลงไส้ขนมจ็อกออกไปหลากหลายมาก ชาวจีนใช้ขนมเทียนในการไหว้บรรพบุรุษช่วงวันตรุษและวันสารท ไส้เป็นถั่วเขียวกวนบด ถ้าแบบเค็มจะใส่พริกไทยและเกลือ แบบหวานใส่มะพร้าวและน้ำตาลลงไปเพิ่ม

รายละเอียดสินค้า

  • ปลอดภัยไร้กังวล ได้รับ อย.
  • GHP ทางร้านได้รับการรับรอง จาก สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.)
  • การันตีจากรายการครัวคุณต๋อย
  • สัญลักษณ์ “เชลล์ชวนชิม” การันตีความอร่อยของไทย

 

วิธีการเก็บรักษาเพื่อถนอมคุณภาพขนมเทียน
- เมื่อได้รับขนมแล้ว นำเข้าแช่เย็นเก็บได้ 3 วัน หากต้องการเก็บนานเพื่อคงคุณภาพของขนมเทียนเสมือนใหม่ กรุณานำขนมเข้าช่องแช่แข็งทันที  สามารถเก็บไว้ได้นานนับเดือน เมื่อต้องการรับประทาน ให้นำขนมออกจากช่องแช่แข็ง วางพักไว้ประมาณ 15 นาที แล้วจึงนำไปนึ่งอุ่น ขนมจะนุ่มนวลอร่อยดั้งเดิม

แป้งเหนียวนุ่ม ไส้เนียนนุ่ม รสละมุนลิ้น

สูตรลับเฉพาะ รินขนมไทย